Hỗ trợ kỹ thuật

Ba trọng điểm của kiểm tra sửa chữa máy nghiền bột thức ăn chăn nuôi
Font: nhỏ ngày   lớn: 2011/05/11
1. Sửa chữa và thay lưới sàng

Lưới sàng là do tấm thép mỏng đục lỗ qua xử lý nhiệt gia công mà thành. Khi lưới sàng xuất hiện mài mòn hoặc bị dị vật xuyên vào, nếu diện tích hỏng hóc không lớn có thể dùng phương phán hàn thiếc hoặc vít bằng bu-lông tán để sửa chữa; Nếu diện tích hỏng lớn, cần phải thay sàng mới. Khi lắp đặt lưới sàng, cần quay mặt lỗ sàng có gờ ráp vào trong, mặt trơn bóng ra ngoài, tấm sàng và giá sàng cần được gắn kết chặt chẽ. Để nâng cao hiệu quả xuất liệu của lưới sàng, lắp lưới sàng tại khu vực gia tốc của khoang nghiền liệu (tức mặt chính quay theo chiều kim đồng hồ), thì đường kính lỗ sàng mặt đối của nó có thể tăng φ0.5, cụ thể cần căn cứ theo yêu cầu độ mịn nghiền bột để bố trí đường kính lỗ.

2. Bôi trơn và thay ổ trục vòng bi
 
Máy nghiền bột cứ sau mỗi 300 giờ làm việc cần rửa sạch ổ trục vòng bi. Nếu ổ trục vòng bi là dầu bôi trơn, khi tra dầu cần đổ đầy 1/3 khe hở đế ổ trục là tốt nhất, nhiều nhất không vượt quá1/2, vượt quá có thể làm cho ổ trục vòng bi chính phát nhiệt. Trước khi làm việc cần vặn chặt hơn một chút nắp đạy dầu là được. Nếu ổ trục máy bị hỏng hoặc mài mòn nghiêm trọng, lập tức thay, đồng thời căn cứ theo yêu cầu thay dầu bôi trơn bên trong vỏ trục, dầu bôi trơn cần là loại chịu nhiệt.(3) Gãy búa, mài mòn lớn, lỗ lưới sàng bị bịt kín, rách, vật liệu nghiền bột độ ẩm quá lớn đều có thể gây tắc sàng của máy nghiền bột. Cần định kỳ đổi mới búa bị gãy và mài mòn nghiêm trọng, duy trì trạng thái làm việc tốt cho máy nghiền bột, đồng thời định kỳ kiểm tra lưới sàng, vật liệu nghiền bột độ ẩm thấp hơn 13%, như vậy sẽ có thể nâng cao hiệu suất sản xuất lại làm cho sàng không bị tắc, tăng độ tin cậy làm việc của máy.

3. Kiểm tra và thay búa nghiền

Búa của máy nghiền bột là linh kiện dễ hỏng trong máy nghiền bột thức ăn chăn nuôi, cũng là linh kiện quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng nghiền bột và sản lượng, sau khi búa nghiền của máy bị mài mòn cần kịp thời thay mới.

Theo chúng tôi trên

Bản quyền © 2013 Zhengchang Tất cả các quyền.

Liên hệ
Điện thoại: 0086 21 64184200
FAX: 0086 21 64163299
Email: internet@zcme.com
Worldwide sites

Find information about ZHENGCHANG in your language and region.

×