Hỗ trợ kỹ thuật

Sử dụng và bảo trì bảo dưỡng máy ép viên thế nào cho chính xác
Font: nhỏ ngày   lớn: 2011/05/11

Máy ép viên là thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất của nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, cũng có thể nói là trái tim của nhà máy thức ăn chăn nuôi, việc sử dụng chính xác máy ép viên trực tiếp ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế của nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, do đó, việc sử dụng và bảo dưỡng chính xác là một chủ đề lớn trong nâng cao hiệu suất sản xuất của nhà máy thức ăn chăn nuôi.

Đặc điểm của máy ép viên Zhengchang là áp dụng kết cấu truyền động của bánh răng, có ưu điểm tuổi thọ sử dụng dài, sản lượng cao, tiêu hao điện năng thấp, trở thành sản phẩm được ưu tiên lựa chọn của các nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi. Nhưng thiết bị tốt đồng thời cần phải sử dụng chính xác và chú tâm đến việc bảo trì bảo dưỡng. Tập đoàn Saifeia Nội Mông Cổ sử dụng máy ép viên 400 của Zhengchang, đã liên tục làm việc trong 3 năm, mỗi ngày sản xuất 24 giờ đồng hồ, chưa từng xuất hiện sự cố. Theo sự giới thiệu của họ, đối với việc bảo dưỡng máy ép viên họ coi như việc cha mẹ chăm sóc cho con cái. Họ đã thiết lập quy trình thao tác và chế độ bảo dưỡng đồng bộ cho máy ép viên. Do bình thường chú tâm bảo dưỡng thiết bị, đã giảm nguy cơ tiềm ẩn phát sinh sự cố, từ đó kéo dài được tuổi thọ làm việc của máy, giảm chi phí sửa chữa, làm tăng lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây xin giới thiệu sơ lược những điều cần chú ý trong thao tác máy ép viên:

1. Tiến hành tra dầu đối với bộ phận truyền động của máy, cứ 2 giờ đồng hồ lại tiến hành bôi trơn vòng bi roller, cứ 4 giờ đồng hồ thì tiến hành bôi trơn vòng bi trước của trục chính, đảm bảo bộ phận truyền động của máy vận hành linh hoạt, giảm nhẹ phụ tải làm việc.

2. Thay dầu bôi trơn trong hộp bánh răng của máy, sau khi máy mới vận hành nửa tháng cần được thay dầu 1 lần, sau này cứ khoảng 1000 giờ làm việc liên tục thì cần thay dầu 1 lần, như vậy có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của bánh răng.

3. Cần chú ý kiểm tra sự liên kết của các bộ phận xem có bị lỏng ra không, công tắc an toàn vận hành có đáng tin cậy không, đồng thời làm sạch miệng cấp liệu dạng xoắn và thiết bị điều chất, tránh phát sinh sự cố cho máy móc.

4. Mỗi tháng kiểm tra 1 lần tình trạng mài mòn của các linh kiện truyền động và vòng đệm của khuôn nén, băng kẹp, kịp thời thay thế khi phát hiện mài mòn, tránh cho khuôn ép bị lắc mà ảnh hưởng đến sản lượng.

5. Roller và khuôn ép chất lượng tốt. Tuyệt đối không sử dụng khuôn có chất lượng kém như bị méo và lỗ bên trong thô ráp, đồng thời căn cứ vào sự khác nhau của công thức để lựa chọn tỷ số nén của khuôn ép, đảm bảo cho khuôn xuất liệu trơn tru, tránh sự gia tăng tiêu thụ điện năng và giảm sản lượng.

6. Điều chỉnh khe hở khuôn ép và roller. Nếu phát sinh tắc máy, cần nới lỏng roller, sau khi loại bỏ vật liệu trong thành của khuôn ép thì điều chỉnh lại khe hở của roller khuôn, tuyệt đối không cưỡng chế khởi động, tránh gây ra rung mạnh bộ phận truyền tải và ổ trục vòng bi dẫn đến hỏng hóc.

7. Sản xuất vượt quá phụ tải. Trong quá trình sản xuất không được vượt quá khả năng làm việc của máy, nếu không có thể gây hỏng mô-tơ và mài mòn gia tốc, giảm tuổi thọ sử dụng máy.

8. Cần làm tốt công tác khử sắt khử tạp chất, mỗi ca bố trí khử sắt cho thiết bị một lần, tránh dị vật lọt vào trong khoang làm việc của khuôn, phát sinh hiện tượng rung thân máy và nứt khuôn.

Thao tác chính xác và chú ý thông thường đối với việc bảo trì bảo dưỡng máy là điều quan trọng để kéo dài tuổi thọ làm việc của máy, điều này cần phải tăng cường quản lý thiết bị, hiệu quả và lợi ích của doanh nghiệp sẽ tăng lên rõ rệt.

 

Theo chúng tôi trên

Bản quyền © 2013 Zhengchang Tất cả các quyền.

Liên hệ
Điện thoại: 0086 21 64184200
FAX: 0086 21 64163299
Email: internet@zcme.com
Worldwide sites

Find information about ZHENGCHANG in your language and region.

×