Hỗ trợ kỹ thuật

Những điều cần chú ý trong thao tác máy ép viên
Font: nhỏ ngày   lớn: 2014/01/26

Máy ép viên là thiết bị mấu chốt chính của các doanh nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi, máy ép viên có thể vận hành bình thường hay không, trực tiếp ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế của doanh nghiệp, do đó việc thao tác chính xác máy ép viên là vô cùng quan trọng.

Trước tiên nhân viên thao tác cần có trách nhiệm nghiêm túc, tiến hành thao tác căn cứ theo quy trình thao tác của máy ép viên, mở máy và dừng máy dựa theo trình tự.

1) Duy trì sấy khô hơi nước, thiết bị điều chất đầu vào có áp lực 0.3-0.4kg;

2) Điều chỉnh cự li roller và khuôn. Thông thường là 0.2mm – 0.5mm, khuôn ép có thể mang theo chút ít chuyển động của roller, không quá trùng cũng không quá căng, quá căng có thể rút ngắn tuổi thọ của khuôn ép, quá trùng có thể làm trượt roller;

3) Độ ẩm trong nguyên liệu thông thường ở vào khoảng 12% đến 13%, Độ ẩm sau khi điều chất khoảng 14% - 14.5%, cần dàn đều nguyên liệu đầu vào.

4) Kiểm soát phụ tải của dòng điện theo quy định, tuyệt đối không để phát sinh phụ tải vượt quá thời gian, điều này là nguyên nhân chính gây hỏng hóc cho thiết bị;

5) Chú ý trong sản xuất thường có trường hợp nguồn điện của máy ép viên bị chập chờn, khi phát hiện dị thường cần kịp thời dừng máy kiểm tra.6) Sau khi thiết bị mới được đưa vào sản xuất, hộp truyền động của máy ép viên làm việc liên tục 500 giờ cần phải thay dầu, sau này sẽ căn cứ theo tình hình sản xuất thông thường từ 3-6 tháng thay dầu một lần, thay dầu máy 68# hoặc dầu bánh răng làm việc 100#-120#;

7) Máy ép viên phát sinh trở ngại, cần phải điều chỉnh nới lỏng roller, đợi sau khi làm sạch trong thành khuôn nén mới có thể khởi động lại, tuyệt đối không được cố tình khởi động trong trường hợp đang bị tắc nghẽn, càng không cho phép dùng kìm để vặn trục bánh răng, máy ép viên ở trạng thái làm việc bình thường, cứ 2 tiếng tra mỡ bôi trơn roller 1 lần;

8) Thường xuyên kiểm tra tình trạng mài mòn của linh kiện dễ bị mài mòn của máy ép viên, tránh cho thiết bị gặp sự cố bất ngờ và làm nứt khuôn ép.

Nguyên nhân nứt khuôn hình khuyên: a, Mài mòn băng quấn, bọc khuôn hình khuyên không chặt; b, Mài mòn lớp lót xích truyền động và khuôn nén, khiến khuôn nén không thể định vị; c, Trục chính bị nới lỏng gây ra roller va đập với khuôn ép; d, Dị vật lọt vào khuôn; e, Khuôn ép của máy ép viên bị tắc nghẽn mà cố tình khởi động; f, Bản thân của khuôn ép có vấn đề về chất lượng.

 

Theo chúng tôi trên

Bản quyền © 2013 Zhengchang Tất cả các quyền.

Liên hệ
Điện thoại: 0086 21 64184200
FAX: 0086 21 64163299
Email: internet@zcme.com
Worldwide sites

Find information about ZHENGCHANG in your language and region.

×