Vấn đề thường gặp

Nguyên nhân chủ yếu nào khiến máy ép viên có hiện tượng xả liệu khó khăn, sản lượng thấp?

Đáp: Nếu sử dụng khuôn ép mới, đầu tiên cần kiểm tra tỷ lệ nén của khuôn có và sự phối hợp nguyên liệu chế biến, tỷ lệ nén của khuôn ép quá lớn, sẽ gây trở ngại lớn cho liệu bột thông qua lỗ khuôn, hạt được nén ra quá cứng, sản lượng cũng thấp; tỷ lệ nén của Khuôn ép lại quá nhỏ, ép hạt không thành hình, cần chọn lại khuôn có độ trơn tru và kiểm tra lại lỗ khuôn và kiểm tra khuôn có bị méo không, khuôn kém chất lượng là do lỗ trong khuôn ép thô ráp, khuôn bị méo mà dẫn đến trở ngại cho việc xả liệu, hạt không nhẵn bóng, và xả liệu khó khăn, sản lượng thấp, do đó cần sử dụng khuôn ép chất lượng tốt.

Nếu khuôn ép sử dụng một thời gian, cần kiểm tra lỗ khoan trong thành khuôn có bị mài mòn không, roller có bị mài mòn không, nếu bị mài mòn nghiêm trọng có thể sửa chữa gia công khuôn, đục lại lỗ khoan bị mài mòn, roller bị mài mòn cần thay mới, lỗ khoan của khuôn bị mài mòn sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với sản lượng.

Cần điều chỉnh chính xác khe hở giữa khuôn ép với roller, khi sản xuất thức ăn chăn nuôi thì khoảng cách thông thường là 0.5mm là tốt, khe hở quá nhỏ có thể khiến roller ma sát với khuôn, làm giảm tuổi thọ sử dụng cho khuôn, khe hở quá lớn có thể khiến roller bị trượt, làm giảm sản lượng.

Chú ý thời gian và chất lượng điều chất nguyên liệu, đặt biệt là độ ẩm của nguyên liệu trước khi cho vào máy, độ ẩm trước khi điều chất của nguyên liệu là 13%, nếu độ ẩm cao, độ ẩm của nguyên liệu sau khi điều chất quá cao (độ ẩm ≥16%), có thể xuất hiện hiện tượng trượt trong khuôn, xả liệu khó khăn.

Cần chú ý độ mịn nghiền bột của nguyên liệu phải đối xứng với đường kính lỗ khuôn, độ mịn nghiền hạt nguyên liệu của thức ăn chăn nuôi hạt nhỏ cần mịn hơn. Đồng thời cũng đảm bảo chất lượng hơi nước và nhiệt độ, nếu chất lượng hơi nước kém (hàm chứa nhiều hơi nước không bão hòa) và nhiệt độ điều chất thấp, đều ảnh hưởng đến hiệu quả làm chín bột liệu dẫn đến giảm sản lượng.

Cần kiểm tra tình hình phân bố nguyên liệu trong khuôn, không được để nguyên liệu chạy ở một bên, nếu phát sinh trường hợp như vậy cần điều chỉnh vị trí dao gạt cấp liệu lớn và nhỏ, để nguyên liệu được phân bố đồng đều trong khuôn, như vậy có thể kéo dài được tuổi thọ của khuôn, đồng thời liệu xả ra dễ dàng thuận lợi hơn.

 


Nguyên nhân gì làm dao động trục chính của máy ép viên? Cần xử lý thế nào?

 Có một số nguyên nhân khiến cho trục chính dao động như sau:

(1) Phần đuôi chục chính chưa vào khớp hoặc vào chưa chặt;

 
(2) Răng hoa trục chính loại 350 trở lên phối hợp kẽ hở lớn với đế răng hoa, rãnh chốt ở phần đuôi trục chính loại máy 32 trở xuống phối hợp kẽ hở lớn với trục truyền động và trục truyền động với khóa an toàn đáy rãnh chốt;
 
(3)Kẽ hở lớn giữa khóa an toàn và hộp khóa an toàn, giữa hộp khóa an toàn với lỗ đáy khóa an toàn;
 
(4) Lan can hoa của ổ trục chính biến dạng hoặc ổ trục bị mài mòn;
 
(5) Lỗ trong khuôn ép bị méo quá lớn ≥ 0.30;

(6) Điều chỉnh khe hở giữa hai roller không đồng đều;
 
Biện pháp giải quyết:
 
Đầu tiên kiểm tra có phải trục chính đã ăn khớp, tháo hệ thống đổ dầu phía sau trước, tháo nắp nén trục chính, kiểm tra lò so hình bướm có bị biến dạng không. Nếu lò so hình bướm bị biến phẳng, cần thay mới lò so hình bướm (số lượng lò so hình bướm và vị trí lắp ráp cần thống nhất trước khi tháo lắp). Sau đó vặn chặt ốc vít trên nắp nén áp, mở máy kiểm tra trục chính có bị dao động không.
 
Nếu vẫn còn dao động, thì cần tháo nắp nén chính dùng thanh đồng chèn chặt trục chính, dùng búa đập trục chính theo hướng khuôn ép, sau đó tháo nắp bịt kín của trục chính, kiểm tra ổ trục vòng bi của trục chính có OK không. Nếu khe hở quá lớn, cần tháo ổ trục vòng bi để thay ổ trục vòng bi mới, tiếp tục ấn lần lượt các chốt khóa trên trục chính. Trong quá trình lắp trục chính, cần chú ý vị trí khuyên trong trục chính phải được đặt đúng, mới được lắp chặt trục chính. Trong trường hợp bình thường, sau khi lắp chặt, mặt cắt hai bên trục chính có sai lệch khoảng 10mm với mặt cắt của bánh truyền tải. Nếu kiểm ra thấy các tình trạng kẽ hở kết hợp của răng hoa quá lớn, kẽ hở kết hợp của rãnh chốt quá lớn, kẽ hở kết hợp của khóa an toàn quá lớn, thành trong khuôn hình khuyên bị méo, thì cần phải tiến hành thay đối với các linh kiện nói trên. Sau khi lắp xong trục chính, khởi động máy không tải để kiểm tra tình trạng dao động.
 
Sau khi trục chính bình thường, cần điều chỉnh khe hở roller với khuôn ép, khe hở không được điều chỉnh thành một bên to, một bên nhỏ, như vậy rất dễ gây nên các tình huống như giao động trục chính, xả liệu không trôi chảy, dòng điện không ổn định.
 

 


1/1 trang

Theo chúng tôi trên

Bản quyền © 2013 Zhengchang Tất cả các quyền.

Liên hệ
Điện thoại: 0086 21 64184200
FAX: 0086 21 64163299
Email: internet@zcme.com
Worldwide sites

Find information about ZHENGCHANG in your language and region.

×